1 ก.ย. 68 – เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ยืนยันไม่โหวตแคนดิเดตนายกฯ จากเพื่อไทย  ย้ำ สส.พรรคยึดมติพรรคอย่างเคร่งครัด พร้อมชูจุดยืนหนุนรัฐบาลที่มีศักยภาพแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ความมั่นคง คอร์รัปชัน ยืนหยัดปกป้องสถาบันและไม่แก้รัฐธรรมนูญหมวด 1 และหมวด 2

image

            นายชัชวาล แพทยาไทย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(สส.)จังหวัดร้อยเอ็ด เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยถึงท่าทีของพรรคในการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีว่า สส.ของพรรคทุกคนจะยึดถือมติของพรรคอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกบุคคลใด หรือแม้กระทั่งหากพรรคมีมติไม่เลือกผู้ใดเลย โดยให้เหตุผลว่าการยึดมติพรรคจะสะท้อนความเป็นเอกภาพ และไม่สร้างความคลางแคลงใจต่อประชาชนถึงความจริงใจของพรรคในการทำงานการเมือง โดยพรรคไทยสร้างไทยจะไม่ให้การสนับสนุนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย เนื่องจากพิจารณาแล้วว่า พรรคเพื่อไทยหมดความชอบธรรมในการจัดตั้งรัฐบาล และไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่สะสมมาอย่างยาวนานได้ โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชนที่ยังคงทรุดตัว ปัญหาความมั่นคงตามแนวชายแดน และปัญหาทุจริตคอร์รัปชันที่ยังส่งผลกระทบต่อศรัทธาของประชาชนในวงกว้าง พรรคไทยสร้างไทยยังคงยึดมั่นในการสนับสนุนรัฐบาลที่มีความมุ่งมั่นและมีศักยภาพในการแก้ไขปัญหาสำคัญของประเทศ พร้อมยืนยันจุดยืนต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าพรรคสนับสนุนการแก้ไขในบางประเด็น แต่จะไม่สนับสนุนการแก้ไขในหมวด 1 และหมวด 2 ซึ่งเกี่ยวข้องกับรูปแบบของรัฐและสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นหลักของชาติ
           เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ยังเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการทำงานการเมืองด้วยความสุจริต โปร่งใส และจะไม่ทรยศต่อความไว้วางใจของประชาชน โดยยืนยันว่าจะเดินหน้าภายใต้ปรัชญาและแนวทางของพรรคอย่างมั่นคง เพื่อร่วมขับเคลื่อนประเทศให้สามารถก้าวข้ามวิกฤต และมุ่งสู่อนาคตที่ยั่งยืนต่อไป

อรพรรณ ขันทองคำ ข่าว/เรียบเรียง
เพจเฟซบุ๊กพรรคไทยสร้างไทย ข้อมูล/ภาพ

ประมวลผลภาพ

วิดีโอ