ศบค. เผยพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในประเทศไทย 4 ราย เป็นคนไทย 3 ราย และชาวต่างชาติ 1 ราย

16 ต.ค. 63 - ศบค. เผยผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในประเทศไทย 4 รายเป็นคนไทย 3 ราย เดินทางกลับจากไนจีเรีย สหราชอาณาจักร  และสิงคโปร์ ส่วนอีก 1 ราย เป็นชาวต่างชาติเดินทางจากเอธิโอเปีย

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เผยพบผู้ป่วยรายใหม่ในประเทศไทย4 ราย แบ่งเป็นคนไทย 3 ราย และชาวต่างชาติ 1 ราย สำหรับคนไทย เป็นหญิงอายุ 36 ปี เดินทางกลับจากไนจีเรียอาชีพพนักงานบริษัท ตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ หญิงไทยที่เป็นนักศึกษา อายุ 19 ปีเดินทางกลับจากสหราชอาณาจักร ตรวจพบเชื้อ มีอาการมีน้ำมูก จมูกไม่ได้กลิ่น และชายไทยอายุ 46 ปี อาชีพรับจ้าง เดินทางกลับจากสิงคโปร์ 1 ราย ตรวจพบเชื้อ โดยไม่มีอาการ ส่วนผู้ป่วยชาวต่างชาติ1 ราย ช เป็นหญิงชาวเอธิโอเปีย อายุ 37 ปี เดินทางกลับจากเอธิโอเปียตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ ทั้งหมดเข้าพักที่สถานกักกันของรัฐ (StateQuarantine) ก่อนตรวจพบโรค  

                ขณะที่ สถานการณ์โควิด-19ทั่วโลกขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสม 39.15 ล้านคน ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุด 5 อันดับ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อินเดีย บราซิลรัสเซีย และสเปน ส่วนประเทศไทยมียอดผู้ป่วยสะสม 3,669 รายอยู่ในอันดับที่ 142 ของโลก ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ในเอเชียพบผู้ป่วยอย่างต่อเนื่องในประเทศอินเดีย บังคลาเทศ ปากีสถาน ฟิลิปปินส์อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และเมียนมา

ชื่นใจ แดนไธสง / ข่าว

ลักขณา เทียกทอง / เรียบเรียง