ไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 6 ราย ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ

2 ต.ค. 63 - ศบค. เผยจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ในประเทศไทย6 รายเป็นคนไทยที่เดินทางมาจากประเทศซูดานใต้ 1 ราย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2 รายญี่ปุ่น 1 ราย และเป็นชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากอินเดีย2 ราย ขณะสถานการณ์ในเมียนมายังน่าห่วง พบผู้ป่วยเพิ่มสูงต่อเนื่อง

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.)เผยพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในประเทศไทย 6 ราย เป็นชายไทยอายุ 34 ปี ที่เดินทางมาจากซูดานใต้เข้าพักในสถานที่กักกันของรัฐ (StateQuarantine) จ.ชลบุรี และผลตรวจพบเชื้อโดยไม่แสดงอาการเข้ารับการรักษาที่ รพ.พระมงกุฎฯ  อีก 2รายเป็นชายไทยอายุ 29 และ 42 ปี เดินทางมาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เข้าพักใน State Quarantine จ.ชลบุรี ตรวจพบเชื้อโดยไม่แสดงอาการจากนั้นเข้ารับการรักษาที่ รพ.หนองใหญ่ อีก 2 ราย เป็นชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากอินเดียเป็นชายอายุ 23 ปี และเด็กชาย 7 เดือน  เข้าพักในState Quarantine ปทุมธานี และกรุงเทพฯ ผลตรวจพบเชื้อโดยไม่แสดงอาการและชายไทยที่เดินทางกลับจากญี่ปุ่น 1 ราย อายุ 56 ปี ตรวจพบเชื้อที่จุดคัดกรองด่านควบคุมโรคและเข้ารับการรักษาที่ รพ. บางเสาธง จ.สมุทรปราการ

                ขณะที่ สถานการณ์โควิด-19ทั่วโลก มีผู้ป่วยติดเชื้อรวมกว่า 34.47 ล้านคน ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุด 5อันดับ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อินเดีย บราซิล รัสเซีย และโคลัมเบีย ขณะที่ประเทศไทยมีจำนวนผู้ป่วยโควิด-19เป็นอันดับที่ 138 ของโลก จำนวนผู้ป่วยสะสม 3,575 ราย ด้าน ส่วนสถานการณ์โควิด-19ในเมียนมาจากสถิติเมื่อวานนี้ (วันที่ 1 ต.ค. 63) พบผู้ป่วยรายใหม่ 948 ราย ผู้ป่วยสะสม13,373 ราย นับเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับ 3 ในอาเซียนรองจากอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ 

ชื่นใจ แดนไธสง / ข่าว

ลักขณา เทียกทอง / เรียบเรียง