ผู้เสียหายจากคลินิกไฮโซน้ำหวาน เข้าร้อง กมธ.กฎหมายฯ สผ. ขอช่วยหาความเป็นธรรม

14 .. 63 - ประธานกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร รับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหายหน้าพัง หลังเข้ารับการรักษาจากคลินิกของไฮโซน้ำหวาน ชี้แอบอ้างจบแพทย์ วอนอัยการให้ความยุติธรรมหลังไม่สั่งฟ้อง


นายสิระ เจนจาคะ .ประธานกรรมาธิการ (กมธ.)​ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฏรรับเรื่องร้องเรียนจาก .นันท์ชญาน์ พัชร์พีริยา ผู้เสียหาย จากกรณี .พัสวี พยัคฆบุตร หรือไฮโซน้ำหวาน เจ้าของฟิลอก้าคลินิกเวชกรรม  ซึ่งแอบอ้างว่าจบการศึกษาแพทยศาสตร์จากต่างประเทศ  และได้ฉีดผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่ใบหน้าผู้เสียหายด้วยตนเอง แต่ภายหลังผู้เสียหายหน้าพัง มีตุ่มบวม จึงเข้าแจ้งความ และนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแต่ภายหลังเรื่องเงียบหาย ผู้เสียหายรู้สึกไม่ได้รับความยุติธรรม

      นายสิระ กล่าวเพิ่มเติมว่าคดีดังกล่าวท้ายที่สุดแล้วอัยการสั่งไม่ฟ้อง และตำรวจไม่ทำคำแย้ง แต่เมื่อพิจารณาเอกสารพยานหลักฐาน และข้อมูลอื่น ๆประกอบ พบหลายประเด็นไม่รัดกุม เพราะสำนวนคดีในชั้นพนักงานสอบสวนมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน รวมทั้งที่ผ่านมาคลินิกของไฮโซน้ำหวานถูกตำรวจ และองค์การอาหารและยา (อย.) บุกจับและตรวจยึดเวชภัณฑ์ที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา รวมถึงเครื่องสำอางค์จำนวนหลายรายการ ดังนั้น ตนจะนำเรื่องเข้าพิจารณาในคณะกรรมาธิการ เพื่อให้อัยการในคดีมาชี้แจง ให้ความกระจ่างแก่ประชาชน เพื่อความยุติธรรมต่อผู้เสียหาย และสร้างความเชื่อมั่นหลังขณะนี้สังคมไทยไม่เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมจากคดีผู้มีชื่อเสียงเป็นผู้ต้องหา


ชื่นใจ แดนไธสง / ข่าว

ลักขณา เทียกทอง / เรียบเรียง